top of page
ค้นหา

รวบหนุ่มจีน ฉกนาฬิกาRolex-เงินดอลลาร์ นทท.อินเดีย บนเครื่องบิน ถูกรวบถึงรร.ย่านรัชดา

รวบหนุ่มจีน ฉกนาฬิกา Rolex-เงินดอลลาร์ นทท.อินเดีย บนเครื่องบิน ตามรวบถึง รร.ย่านรัชดาเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 มีนาคม ณ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการปฏิบัติงาน บุกจับกุมตัวคนร้ายชาวจีน ฉกทรัพย์ชาวอินเดีย ภายใน 5 ชั่วโมง โดยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2567 ณ กก.3 บก.ทท.1 (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) นายฮาซาด นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย สัญชาติอินเดีย เข้ามาแจ้งกับตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยแจ้งว่าตนเองได้ขึ้นเครื่องเดินทางมาจากเมืองบอมเบย์ ประเทศอินเดีย มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อลงจากเครื่องก็ได้สำรวจกระเป๋าสัมภาระที่สะพายอยู่ พบว่า นาฬิกาโรเล็กซ์ จำนวน 1 เรือน ธนบัติไทยจำนวน 98,000 บาท และธนบัติสกุลดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 2,800 ดอลลาร์ ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายได้หายไป จึงได้เข้ามาพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรับแจ้งเหตุจึงได้สืบสวนจนทราบว่า ก่อนนักท่องเที่ยวจะลงเครื่อง มีคนร้ายลักเอาทรัพย์สินไป ในขณะที่เก็บไว้บนช่องเก็บของ ของผู้โดยสารที่อยู่เหนือศีรษะบนเครื่องบิน และได้สังเกตเห็นคนร้ายผู้ก่อเหตุ เดินมาเปิดที่ช่องเก็บของที่ผู้เสียหายได้วางกระเป๋าที่เก็บทรัพย์สินไว้ โดยตรงกันกับการให้ข้อมูลของเจ้าหน้าที่สายการบิน และเมื่อคนร้ายลงจากเครื่องแล้วก็ได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะรู้ตัว เมื่อตำรวจท่องเที่ยวได้ทราบถึงพฤติการณ์ และรายละเอียดทั้งหมด จึงได้เร่งออกสืบสวน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้สืบสวนจนกระทั่งได้ความคืบหน้าของข้อมูลคนร้ายที่ก่อเหตุ และพบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปเข้าพักในโรงแรมย่านรัชดา ต่อมา เวลา 18.30 น.ในวันเดียวกัน พ.ต.ต.เสกสันติ์ ฐิรเรืองรัตน์ สว.กก.3 บก.ทท.1 พร้อมด้วยชุดสืบสวน ทำการร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายอี้ อายุ 48 ปี สัญชาติจีน โดยพบผู้ต้องหาเดินลงมาที่บริเวณล็อบบี้โรงแรมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอตรวจค้น พบของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายที่คนร้ายผู้ก่อเหตุสะพายอยู่ โดยมี 1.นาฬิกา ยี่ห้อ Rolex รุ่น Sea-Dweller ตัวเรือนสีเงิน หน้าปัดสีดำ จำนวน 1 เรือน 2.เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 2,800 ดอลลาร์สหรัฐ


จึงได้นำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่“ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานหรือในยวดยานสาธารณะหรือรับของโจร” ก่อนที่จะนำทรัพย์สินดังกล่าวส่งคืนให้นักท่องเที่ยวชาวอินเดียในขั้นต่อไปขณะที่ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า สนามบินสุวรรณภูมิให้ความสำคัญในเรื่องมาตรการการรักษาความปลอดภัยทุกมิติภายในสนามบิน ไม่ว่าจะจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจการท่าทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยตรวจตราและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารแล้ว สนามบินสุวรรณภูมิยังเพิ่มเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมสนามบิน ซึ่งปัจจุบันติดตั้งกล้องวงจรปิดไปแล้วกว่าแปดพันตัว ซึ่งกล้องวงจรปิดมีความสำคัญและจะเห็นได้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญในคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสนามบิน แม้แต่การติดตามทรัพย์สินของผู้โดยสารที่สูญหายหรือหลงลืม จึงอยากฝากเตือนผู้ที่คิดจะมาก่อเหตุในสนามบินโปรดจงรับรู้ว่าสนามบินสุวรรณภูมิหากคิดจะเข้ามาก่อเหตุไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด สุดท้ายไม่รอดการติดตามจับกุมตัว

ดู 29 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page