top of page

พฤ. 16 มี.ค.

|

ถนนข้าวเม่าริมโขง เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ

AMAZING BUENG KAN FESTIVAL

มหกรรมการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ กิจกรรมทริปท่องเที่ยวสายมู ร้านค้า ร้านอาหาร ขบวนรถ Food Truck สุดปัง และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เข้าชมฟรีตลอดงาน

ไม่มีการจำหน่ายตั๋ว
ดูอีเวนท์อื่น
AMAZING BUENG KAN FESTIVAL
AMAZING BUENG KAN FESTIVAL

เวลาและสถานที่

16 มี.ค. 2566 16:00 – 19 มี.ค. 2566 21:50

ถนนข้าวเม่าริมโขง เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ, 9M92+WQR ตำบล วิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ บึงกาฬ 38000 ประเทศไทย

เกี่ยวกับอีเวนท์

งาน "AMAZING BUENG KAN FESTIVAL" 

จังหวัดบึงกาฬ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมหลากหลายด้าน ทั้งในด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว และเป็นจุดเชื่อมโยงของ 3 ประเทศลุ่มน้ำแม่โขง ได้แก่ ไทย-ลาว-เวียดนาม นอกจากนี้จังหวัดบึงกาฬยังมีความสมบูรณ์ในด้านทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและแหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen จึงเหมาะสมในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวขนบธรรมเนียมประเพณีอันล้ำค่า และการท่องเที่ยวตามวิถีชีวิตของลุ่มแม่น้ำโขง โดยมีจุดแข็งของการเป็นเมืองหลวงของพญานาคที่จะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเส้นทางท่องเที่ยวสายมูได้เป็นอย่างดี "AMAZING BUENG KAN FESTIVAL" นำเสนอกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางท่องเที่ยว สายมูและความเชื่อของผู้คนลุ่มน้ำแม่โขง ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและความเชื่อที่ยังคงได้รับความนิยม และด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบันที่จะช่วยขับเคลื่อนและส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดจนเป็นการสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวในการเดินทางออกมาท่องเที่ยวภายในประเทศ อันจะส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับพื้นที่ชุมชนโดยรอบพื้นที่จัดงานและก่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ

ภายในงานจะรวบรวมกิจกรรมในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและความเชื่อ อาทิ กิจกรรม ทริปท่องเที่ยวเสริมสิริมงคล เสริมดวง เสริมโชค ให้รวยให้ปังตามรอยเส้นทางสายมู โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชรและนิทรรศการแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวสายมู กิจกรรมโชว์การแสดงม่านน้ำแสง สี เสียง ที่บอกเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบึงกาฬ ชิม ช็อปอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายร้านค้า ขบวนรถFood Trucks รวมถึงการออกบูธสินค้า OTOP ชมไฟประดับที่จัดขึ้นอย่างสวยงาม ได้แก่ จุดถ่ายภาพอุโมงค์ไฟจุดถ่ายภาพการจัดสวนไฟประดับ และจุดถ่ายภาพกล่องไฟประดับ และการแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน ได้แก่หนิง The Voice,  วง Paradox, MONICA, ดิว อรุณพงศ์, สงกรานต์ รังสรรค์, วง Fool Step, Yes'sir Days,MAN'R x OWEN และ วง ONLY MONDAY ขอเชิญชาวทุกท่านมาท่องเที่ยวเสริมสิริมงคล เสริมดวง เสริมโชค ให้รวยให้ปังตามรอยเส้นทางสายมู พร้อมมาร่วมชมความสวยงามตลอดการจัดงานในบรรยากาศของการจัดงาน "AMAZING BUENG KANFESTVAL " เข้าร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.thailandfestival.org/content/4865

แชร์อีเวนท์นี้

bottom of page